So sánh toàn diện giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên: 10 yếu tố quan trọng cần xem xét

Rất nhiều thắc mắc so sánh giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên có những đặc điểm gì khác nhau, ưu và nhược điểm của mỗi loại. Khi nào thì nên dùng sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên trong bóng đá.

Về tính thẩm mỹ của sân cỏ Nhân tạo và Sân cỏ tự nhiên

Về tính thẩm mỹ, sự đa dạng trong màu sắc giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên thì sân có  thảm cỏ nhân tạo có phần nổi trội hơn. Đặc biệt hiện nay cỏ nhân tạo được sản xuất thành nhiều loại với kiểu dáng và màu sắc khác nhau trên thị trường làm tăng thêm sự lựa chọn cho người dùng.

Cỏ nhân tạo đa dạng chủng loại, kiểu dáng và màu sắc
Cỏ nhân tạo đa dạng chủng loại, kiểu dáng và màu sắc

Về độ bền giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên

Cỏ nhân tạo được làm bằng chất liệu tổng hợp cao cấp luôn đi đầu về sự bền bỉ. Có khả năng thích ứng với điều kiện thời tiết khắc nghiệt dễ thay đổi ở Việt Nam tốt hơn, Và có thể đưa vào sử dụng 24/7 bất kể nắng mưa với chi phí bảo dưỡng thấp. Cho nên giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiêthì độ bền của sân cỏ nhân tạo vượt trội hơn hẳn so với cỏ tự nhiên. 

Cỏ tự nhiên bị ảnh hưởng lớn từ môi trường, thời tiết
Cỏ tự nhiên bị ảnh hưởng lớn từ môi trường, thời tiết

Về tính năng tương thích với thời tiết, địa hình

Cỏ nhân tạo không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, địa lý, nhiệt độ nóng hay lạnh, độ cao và các vùng khí hậu khắc nghiệt khác. Và có thể dùng ở mọi được ở mọi địa hình chỉ cần được làm bằng phẳng bề mặt. Tuy nhiên ở cỏ tự nhiên phải có đất mới sống được và không chịu được thời tiết khắc nhiệt, dễ bị chết. Tính năng tương thích với thời tiết, địa hình giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên thì sân cỏ nhân tạo có ưu thế vượt trội

Thời gian thi công

Để có được thảm cỏ tự nhiên như ý chúng ta cần phải chuẩn bị từ những bước ban đầu như đất, trồng cỏ xong phải chăm sóc khoảng 1-2 tháng cho cỏ mới hoàn thiện. Còn với cỏ nhân tạo, cũng phải làm nền đất xong rồi trải cỏ luôn là có thể đi vào sử dụng.

Không chỉ thi công sân vườn mà đơn vị kinh doanh còn chọn sân bóng đá nhân tạo chứ không chọn cỏ tự nhiên. Bởi vì các ưu điểm trên sẽ giúp tiết kiệm chi phí giúp nâng cao lợi nhuận khai thác trong lĩnh vực sân bóng nhân tạo.

Sân cỏ nhân tạo thi công nhanh chóng - tiết kiệm chi phí
Sân cỏ nhân tạo thi công nhanh chóng – tiết kiệm chi phí

Về tính an toàn giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên

Đối với cỏ nhân tạo, bề mặt của nó khá mềm mại và trên thảm cỏ nhân tạo còn được rải thêm hỗn hợp cát và hạt cao su giúp hỗ trợ giảm chấn khi có các tai nạn té ngã, va đập. Hệ thống sân nhân tạo mang đến cảm giác thoải mái cho vận động viên.

Tính an toàn mà cỏ tự nhiên tương mang lại tương đối cao, tuy nhiên trong điều kiện cỏ phải được chăm sóc một cách đầy đủ. Chuyên nghiệp, đúng quy trình.

Đá bóng ở sân cỏ tự nhiên đủ tiêu chuẩn giảm nguy cơ bị chấn thương dây chằng chéo, giảm tổn thương bàn chân và khớp gối Độ bám của bề mặt sân cỏ tự nhiên tốt giúp bạn chắc chân hơn. Mu bàn chân, mắt cá, cơ bắp chân bớt phải hoạt động để giữ thăng bằng lúc chơi bóng.

Về tính an toàn, có thể nói giữa giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên đều có ưu điểm riêng. Tuy nhiên, cỏ nhân tạo chỉ cần đầu tư 1 lần là đảm bảo được tính an toàn tương đối trong khi cỏ tự nhiên phải chăm sóc cực kỳ tốn kém và kỳ công.

Sân cỏ tự nhiên cũng tạo ra sự quyết liệt cho bóng đá chuyên nghiệp với những đường bóng dài, không còn là một trò chơi nữa mà là một trận chiến. Ngoài ra với lớp cỏ êm mềm thì việc ngã trên sân sẽ đỡ bị chấn thương hơn trên các mặt sân cứng. Chính vì vậy chỉ có sân cỏ tự nhiên mới phát huy được hết những tinh túy của bóng đá chuyên nghiệp đẳng cấp cao.

Kẻ vạch trên sân

Đây là ưu thế nổi bật của sân cỏ nhân tạo khi so sánh giữa giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên. Khả năng sơn bám trên cỏ tự nhiên không tốt nên phải thường xuyên phải kẻ lại các vạch trên sân rất tốn thời gian. Còn đối với cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân.

cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 1
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 1
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 2
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 2
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 3
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 3
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 4
cỏ nhân tạo thì độ giữ màu sơn lâu hơn nên hạn chế phải kẻ vạch sân 4

Về tính bảo vệ môi trường

Bản thân cỏ tự nhiên không gây tác hại cho môi trường nhưng trong quá chăm sóc cần sử dụng một lượng hóa chất diệt cỏ. Từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe con người xung quanh và tác dụng xấu đến môi trường.

Theo kết quả kiểm định của các cơ quan kiểm định thì cỏ nhân tạo không có chứa các kim loại nặng nên hoàn toàn không gây hại cho con người và môi trường.

cỏ nhân tạo không có chứa các kim loại nặng nên hoàn toàn không gây hại cho con người và môi trường
cỏ nhân tạo không có chứa các kim loại nặng nên hoàn toàn không gây hại cho con người và môi trường

Độ nảy bóng và độ hãm bóng

Về yếu tố này, giữa sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiêthì sân cỏ tự sẽ có độ nảy của bóng phù hợp và tự nhiên hơn. Điều này giúp các cầu thủ có thể phán đoán chính xác điểm rơi của quả bóng. Ngoài ra lớp cỏ cũng giúp tăng ma sát để có thể kiểm soát bóng hiệu quả hơn.

Chơi bóng chuyên nghiệp trên mặt sân cỏ tự nhiên giúp kiểm soát bóng dễ hơn, rê dắt và dốc bóng nhanh hơn rất nhiều. Bóng lăn chậm hơn cũng giúp cầu thủ dễ dàng xử lý bóng, có thời gian để quan sát, xử lý kỹ thuật và chuyền bóng chính xác.

Chi phí giữa đầu tư sân cỏ nhân tạo và sân cỏ tự nhiên

Thảm cỏ nhân tạo giá bao nhiêu? Đầu tư sân cỏ tự nhiên chắc chắn sẽ tốn chi phí rất lớn. Sau một thời gian sử dụng chắc chắn chất lượng của cỏ sẽ bị sụt giảm, hư tổn vì các tác nhân của thời tiết và ảnh hưởng các hoạt động giải trí trên sân cỏ. Ngoài ra, quá trình sử dụng sân cỏ tự nhiên còn tốn một khoản chi phí lớn để bảo dưỡng, chăm sóc chuyên nghiệp.

Sân cỏ tự nhiên còn tốn một khoản chi phí lớn để bảo dưỡng, chăm sóc chuyên nghiệp
Sân cỏ tự nhiên còn tốn một khoản chi phí lớn để bảo dưỡng, chăm sóc chuyên nghiệp

Sân cỏ tự nhiên còn tốn một khoản chi phí lớn để bảo dưỡng, chăm sóc chuyên nghiệp

Việc đầu tư sân cỏ nhân tạo sẽ giúp bạn tối ưu chi phí và tiết kiệm thời gian cho việc chăm sóc. Trong 1 tháng bạn chỉ cần dành ra 1 lần để bảo dưỡng cỏ nhân tạo bởi chẳng cần phải thuê nhân công chăm bón, tưới nước mà vẫn giữ được độ bền bỉ và màu sắc, vẻ đẹp của cỏ.

Vì thế việc sử dụng cỏ nhân tạo sẽ tiết giảm khoản phí rất lớn về lâu dài.

Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đơn giản
Bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo đơn giản

Mục đích sử dụng

Về mục đích sử dụng, sân cỏ tự nhiên thường được dùng trong các giải bóng đá chuyên nghiệp, đẳng cấp cao, đòi hỏi chất lượng kỹ thuật của trận bóng đạt tiêu chuẩn.

Sân cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong bóng đá phong trào, bóng đá học đường, các giải thi đấu thể thao không chuyên và bán chuyên. Gần đây, một số giải bóng đá lớn trong khu vực như Seagame, một số nước cũng đưa sân cỏ nhân tạo chất lượng cao vào thi đấu.

Sân cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong bóng đá phong trào, bán chuyên
Sân cỏ nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong bóng đá phong trào, bán chuyên

Theo dõi các sản phẩm mới về thảm cỏ nhân tạo, cỏ giả trang trí và liên hệ tư vấn mua hàng qua:

CỎ NHÂN TẠO MIỀN NAM
Websitehttps://conhantaomiennam.com/

Hotline: 0901 356 316 – 0905 711 285 – 0973 111 825

Địa chỉ cửa hàng: Số 87/15 Nguyễn Sỹ Sách, Quận Tân Bình, TPHCM

Email: conhantaomienam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ConhantaoMN/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *