Phân loại cỏ nhân tạo trang trí sân vườn

Sử dụng cỏ nhân tạo là một phương pháp thay thế thông minh trong cuộc sống hiện đại. Nhu cầu sử dụng cỏ nhựa ngày một lớn hơn, và việc nghiên cứu ra nhiều loại cỏ mới cũng là điều tất yếu. Thị trường phân loại cỏ nhân tạo sân vườn theo nhiều tiêu chí khác nhau để dễ dàng nhất trong việc lựa chọn.

Phân loại cỏ nhân tạo theo mục đích sử dụng

Điều này rất quan trọng đối với người tiêu dùng, có thể bạn đang cần cỏ nhân tạo sân vườn trải sàn ban công nhưng lại mua nhầm loại dùng để ốp tường, như vậy chắc chắn thảm cỏ sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của bạn. Bởi lẽ, mỗi loại cỏ nhân tạo sân vườn sẽ có thông số và tính năng khác nhau.

Mục đích trải sàn sân vườn, ban công

Đối với những người sống trong các căn hộ, ban công là nơi tốt nhất để tận hưởng không khí trong lành và ánh nắng mặt trời trong ngôi nhà chỉ vài chục mét vuông. Vì thế, nếu bạn muốn trải sàn cho ban công và sân vườn, bạn cần ưu tiên loại cỏ nhân tạo không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cơ bản 1 mẫu cỏ nhân tạo trang trí ban công, sân vườn phù hợp cần đạt các tiêu chí sau: Thảm cỏ nhân tạo có màu sắc đẹp tự nhiên (chất liệu nhựa tốt, sợi không quá khô và sần sùi, màu tươi…), Khả năng chống tia UV tốt, ít bạc màu khi chịu tác động của ánh nắng mặt trời, .. Đế cỏ chắc chắn và thoát nước tốt.

Cỏ nhân tạo trải sàn sân vườn

Mục đích Dán tường

Còn với mục đích dán tường, thông thường các loại thảm cỏ nhân tạo được khuyên dùng là thảm cỏ mỏng, sợi ngắn, nhẹ để độ bám dính trên tường được cao nhất. Thông thường khi sản xuất cỏ dán tường nhân tạo sản xuất theo tấm hình chữ nhật, có kích thước là 60cm – 40cm (loại nhỏ) hoặc có kích thước lớn khoảng 2m, được liên kết từ các ô nhỏ và gắn thành một tấm lớn, không tách rời khi thi công.

Các tấm cỏ dán tường thường được sản xuất với lớp cỏ dày, phần đế chắc, màu sắc tươi mát như xanh non, xanh lá cây….Thảm cỏ dán tường khá đề cao tính thẩm mỹ, chắc chắn bạn sẽ cần để ý đến màu sắc và thiết kế sợi cỏ trong quá trình chọn mua.

Phân loại cỏ nhân tạo sân vườn theo mục đích sử dụng nhằm giúp người mua dễ dàng chọn được loại phù hợp với nhu cầu nhất. Hiện tại thị trường có một số loại cỏ điển hình như cỏ lát sân vườn, thảm cỏ trải ban công, cỏ ốp tường, cỏ trang trí,…

Cỏ nhân tạo dán tường

Phân loại cỏ nhân tạo theo cấu trúc sợi cỏ

Cấu trúc sợi cỏ tức là cấu tạo của các sợi cỏ nhựa. Sợi cỏ là nền móng của thảm cỏ, chỉ khi sợi cỏ chắc chắn, thảm cỏ nhân tạo mới có thể đạt được độ bền lý tưởng. Theo tiêu chí cấu trúc sợi, cỏ nhân tạo trên thị trường hiện nay được chia làm hai loại phổ biến: Cỏ đúc và cỏ gân.

Cỏ sợi đúc

Cỏ sợi đúc còn được gọi là cỏ sợi kim cương, đây là loại cỏ có kết cấu sợi dày ở chính giữa và mỏng dần ra phía rìa. Sợi cỏ cấu tạo theo kết cấu kim cương do đó độ bền rất tốt, tuổi thọ cao, vừa có thể sử dụng lâu dài vừa có tính thẩm mỹ và màu sắc không kém cỏ tự nhiên. Đặc điểm của cỏ sợi đúc đó là sợi cỏ cho dù bị ăn mòn sợi cỏ cũng không bị chẻ ngọn hay quăn đầu. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của cỏ sợi đúc, loại cỏ được sản xuất theo công nghệ tiêu chuẩn của châu Âu.

Loại cỏ nhân tạo này rất bền, khó bị tẽ ở đầu sợi do đó thường xuyên được sử dụng cho các sân vườn có va chạm, tiếp xúc nhiều.

Cỏ sợi đúc

Cỏ sợi gân

Cỏ gân là loại cỏ nhân tạo mà ở giữa sợi cỏ có gân nổi lên, có thể 1 gân hoặc 3 gân. Cỏ gân có ưu điểm nổi bật là độ mềm mại cực tốt và tính thẩm mỹ cao, sau thời gian dài sử dụng cỏ gân vẫn giữ được vẻ đẹp như mới, rất phù hợp để trang trí sân vườn.

Cỏ sợi gân còn là một dòng cỏ nhân tạo chuyên dùng cho sân bóng đá được rất nhiều chủ thầu thi công sân cỏ nhân tạo lựa chọn. Đặc điểm của loại cỏ này là có một sợi gân xương sống ở giữa, nhờ đó, trong quá trình sử dụng cỏ luôn đứng thẳng tự nhiên, không bị nằm rạp xuống. Nhờ đó, việc sử dụng cỏ sợi gân là một sự lựa chọn mang lại tính thẩm mỹ cực kỳ cao cho sân bóng. Hơn nữa loại cỏ sợi cắt có gân được thiết kế với màu sắc đa dạng và rất tự nhiên. Do đó ngoài việc sử dụng cho sân bóng, sân thể thao, loại cỏ này còn được sử dụng trong các khu vui chơi, giải trí.

Cỏ sợi gân

Phân loại cỏ nhân tạo theo chất lượng

Những hạng mục thi công có giá trị lớn cần sử dụng loại cỏ nhân tạo sân vườn chất lượng tốt nhất.

Chất lượng cỏ được người tiêu dùng quan tâm nhất, chất lượng chính là yếu tố quyết định tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo sân vườn. Thị trường cỏ nhân tạo có 3 phân khúc sản phẩm chính bao gồm: loại bình dân giá rẻ, loại thông dụng và loại cao cấp.

Cỏ nhân tạo giá rẻ có giá trị sử dụng 3 – 5 năm, phù hợp với những công trình ngắn hạn. Cỏ thông dụng với sợi cỏ có nhiều tính năng ưu việt hơn, với thời gian sử dụng khoảng 5 – 7 năm. Loại cỏ cao cấp được sử dụng cho những hạng mục đầu tư có giá trị lớn, tuổi thọ lên đến 10 năm và mức giá cũng cao hơn đáng kể so với các dòng sản phẩm chất lượng thấp hơn.

Chất lượng là yếu tố quyết định tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo

Nắm bắt được cách phân loại cỏ nhân tạo sân vườn, nhất định bạn sẽ không còn hoang mang trước sự đa dạng của thị trường cỏ nhân tạo. Tùy vào mục đích và yêu cầu đối với thảm cỏ nhân tạo để chọn được cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

#thảmcỏnhântạo#cỏnhântạosânvườn#giácỏnhântạo#cỏ_nhân_tạo_sân_bóng#cỏ_nhân_tạo_sự_kiện 

#Cách phân biệt các loại cỏ nhân tạo hiện nay#Cỏ nhân tạo sân golf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *