Kiến thức đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo từ A – Z

Khi muốn đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo, bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng và chuẩn bị thật chỉnh chu từ kiến thức, mặt bằng, thi công đến dự toán chi phí, phương án kinh doanh…

Lên kế hoạch đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo

Xác định vị trí xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo

Đây là bước đầu tiên nhưng cũng không thể thiếu khi bạn quyết định đầu tư sân bóng nhân tạo. Có 4 tiêu chí cơ bản bạn nên dựa vào để chọn địa điểm xây sân bóng đá mini:

Chọn địa điểm ở nơi đông dân cư: những nơi này thành phần dân cư đa dạng từ học sinh; sinh viên; công nhân cho đến dân văn phòng. Chọn địa điểm đầu tư sân bóng nhân tạo gần các cơ quan, văn phòng. Đối tượng khách hàng ở đây của bạn sẽ có thu nhập ổn định vì thế bạn sẽ có lượng khách hàng thuê sân lâu dài. Tìm địa điểm làm sân bóng mini ở nơi thuận tiện giao thông. Giao thông càng thuận lợi thì sân bóng của bạn càng có lợi thế.

Chọn địa điểm làm sân bóng nhân tạo ở nơi đông dân cư, gần các cơ quan, văn phòng, thuận tiện giao thông

Xác định quy mô diện tích bóng đá cỏ nhân tạo

Đương nhiên là sân bóng mini càng rộng thì chi phí xây dựng càng cao. Vì lẽ đó bạn nên cân nhắc vấn đề diện tích sân bóng mini. Chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn một cách để chọn kích thước sân bóng đá mini mà các chuyên gia đầu tư hay áp dụng như sau:

Nếu sân bóng đá cỏ nhân tạo bạn định đầu tư ở khu vực có tỷ lệ cạnh tranh cao thì bạn nên xây thành sân 7 người rồi chia làm 2 sân nhỏ có diện tích 38 x 50m và 40 x 60m. Cách chia này sẽ giúp cho khách hàng của bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Trường hợp sân bóng đá mini bạn xây ở nơi ít người cạnh tranh thì chỉ cần xây sân 5 người với diện tích 20 x 40m là được. Diện tích như vậy thì giá thành thuê cũng hợp lý hơn.

Hướng dẫn thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Sân bóng mini càng rộng thì chi phí xây dựng càng cao

Lên phương án thực hiện chi tiết

Thông thường có 2 phương án để làm sân bóng đá mini thường được các chủ đầu tư áp dụng như sau:

Phương án 1: thuê người làm trọn gói. Với phương án này bạn chỉ cần tìm nhà thầu yêu cầu cung cấp giá làm 1 sân cỏ nhân tạo trọn gói là bao nhiêu.

Phương án 2: tự thực hiện tất cả các bước. Mặc dù giá làm 1 sân cỏ nhân tạo theo cách này rẻ hơn chút nhưng thời gian và công sức bạn bỏ ra thì rất nhiều.

Cân nhắc phương án thuê thi công trọn gói hay tự thi công tùy theo khả năng tài chính của chủ đầu tư

Kinh phí dự trù thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo

Sau khi đã lên được bản kế hoạch công việc cần phải làm rồi. Lúc này bạn cần quan tâm đến giá làm 1 sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu? Đây là bước quan trọng nhất để tiến hành thi công.

Có 4 hạng mục thi công chính gồm Mặt cỏ nhân tạo, Nền hạ, Hệ thống cột điện, đèn chiếu sáng và Hệ thống lưới chắn bóng, khung thành

Với một sân 7 người kích thước 1000 m2 đến 1500 m2 có chi phí từ 300 triệu – 500 triệu

Với một sân 11 người kích thước 4500 m2 đến 6000 m2 có chi phí từ 1,350 tỷ – 2 tỷ

Dự trù kinh phí thi công sân bóng đá cỏ nhân tạo là bước quan trọng nhất

Đây là khoản chi phí đã bao gồm cả 4 hạng mục trên. Chi phí này sẽ phụ thuộc vào diện tích sân bóng mà các bạn định đầu tư và chất lượng vật liệu dùng để hoàn thiện sân bóng.

Chi phí mặt cỏ nhân tạo

Chi phí mặt cỏ nhân tạo sân bóng thường chiếm tỷ trọng cao nhất trong việc đầu tư sân cỏ nhân tạo chiếm 40-60%.

Chi phí này bao gồm: chi phí thảm cỏ nhân tạo, chi phí vật tư hoàn thiện (hạt cao su, keo dán, bạt dán, công thi công) và cát sạch.

Hiện nay cỏ nhân tạo thường được chia làm 3 mức độ:

Cỏ nhân tạo cao cấp: Mức giá dao động trung bình từ: 180,000 – 200,000 vnd/m2. Dòng cỏ này có đặc điểm là hàng chính hãng CCGrass, sợi cỏ có tiêu chuẩn FIFA, thông số cỏ rất cao, mật độ dày. Dòng cỏ này thích hợp với các dự án có vốn đầu tư của nước ngoài, các dự án có thời gian đầu tư 6-10 năm, đất của gia đình hoặc các dự án làm ở khu vực có mức độ cạnh tranh lớn.

Cỏ nhân tạo thông dụng: Mức giá trung bình từ: 150,000 – 180,000 vnd/m2. Đặc điểm của cỏ này vẫn là hàng chính hãng CCGrass, sợi cỏ có tiêu chuẩn FIFA nhưng thông số cỏ ở mức độ trung bình. Mặt sân hoàn thiện vẫn được đánh giá rất tốt, bền đẹp. Dòng cỏ này phù hợp với phần đông nhu cầu của các chủ đầu tư, phù hợp với các sân có thời gian khai thác 5-6 năm thậm trí đến 7 năm nếu chăm sóc tốt.

Cỏ nhân tạo giá rẻ: Mức giá dao động từ 120,000 – 150,000 vnd/m2. Các dòng cỏ này thường của một hãng bên ngoài ít có tên tuổi, có chất lượng không ổn định hoặc các dòng cỏ chính hãng nhưng thông số rất thấp. Các loại cỏ này phù hợp với sân bóng có thời gian khai thác 3-5 năm, với các  dự án có thời gian thuê đất không được lâu dài.

Chọn loại cỏ cao cấp hay thông dụng sẽ mang tới chất lượng mặt cỏ sân bóng khác nhau

Do giá thành của các loại cỏ có sự chênh lệch nhau khá nhiều nên trong quá trình nghiên cứu sân bóng đá cỏ nhân tạo, các bạn cần tìm hiểu kỹ để tránh việc mua phải sản phẩm không chính hãng với giá cao.

Chi phí nền hạ

Chi phí nền hạ thường chiếm 15 – 20% tổng chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo. Các chi phí này bao gồm: san ủi mặt bằng đất, hoàn thiện mặt đá base, hoàn thiện mặt mạt để trải cỏ, xây bó vỉa hoặc hệ thống mương thoát nước.

Đầu tiên, dựa vào hiện trạng khu đất của các bạn, nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho các bạn xử lý nền đất kỹ để đảm bảo tiêu chuẩn và lựa chọn phương án thi công các lớp phía trên.

Việc thi công nền hạ đủ tiêu chuẩn là điều kiện tiên quyết để có một mặt sân cỏ đẹp. Vì nếu nền hạ không tốt dẫn đến mặt sân bị lồi lõm, đọng nước, thậm chí rách thảm cỏ…điều này sẽ làm giảm chất lượng mặt sân khi thi đấu, làm cỏ nhanh xuống cấp, đặc biệt là đối với các dòng cỏ giá rẻ.

Chi phí hệ thống chiếu sáng sân bóng

Chi phí cho hệ thống đèn, cột đèn, dây điện và thi công điện trong sân bóng thường chiếm khoảng 7 – 15% tổng chi phí đầu tư sân bóng đá cỏ nhân tạo: Cột đèn, thường được tận dụng để làm luôn cột căng lưới,  Đèn chiếu sáng,  Hệ thống dây cáp điện, tủ điện, giá đèn và các vật tư phụ. Đèn chiếu sáng cho sân bóng mọi người thường phân vân giữa 2 phương án: đèn pha LED và đèn cao áp metal halide truyền thống.

Chi phí cho hệ thống chiếu sáng trong sân bóng thường chiếm khoảng 7 – 15% tổng chi phí đầu tư

Thông thường mọi người sẽ chọn cột bê tông để vừa làm cột treo đèn, vừa để treo lưới. Loại cột này có ưu điểm là chi phí hợp lý, độ bền cao, dễ trèo để xử lý lưới, đèn nếu gặp sự cố.

Chi phí hệ thống lưới chắn bóng

Chi phí của hệ thống lưới chắn bóng, khung thành và lưới khung thành thường chiếm 5-7% tổng mức đầu tư của một sân bóng đá cỏ nhân tạo.

Lưới chắn bóng có thể đặt cao 8m xung quanh sân hoặc theo một độ cao tùy ý với nhu cầu thực tế của chủ đầu tư. Bên cạnh đó với một số vị trí, chủ đầu tư có thể lắp đặt thêm lưới nóc để đảm bảo mỹ quan của sân, cũng như tăng sự tiện ích, hạn chế bóng bị bay ra bên ngoài.

Hệ thống lưới chắn bóng, khung thành và lưới khung thành thường chiếm 5-7% tổng mức đầu tư

Ngoài các khoản chi phí đã nêu trên, các bạn cũng cần dự trù thêm một khoản để lo các chi phí bên ngoài: Chi phí xin cấp điện ba pha, Chi phí xây dựng nhà điều hành, khu vệ sinh…

Sau khi dự trù được sơ bộ kinh phí để làm sân, các bạn cũng cần tìm hiểu kỹ hơn về phương án kinh doanh sân cỏ nhân tạo.

Những điều cần lưu ý khi kinh doanh sân bóng đá cỏ nhân tạo

Việc kinh doanh loại hình sân bóng đá cỏ nhân tạo thường thu được lợi nhuận khá cao, chỉ trong khoảng 1-2 năm, nếu chất lượng dịch vụ tốt thì người đầu tư hoàn toàn có thể thu lại phần vốn. Tuy nhiên, việc kinh doanh nào cũng vậy, lúc nào cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm cũng như chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là những điều bạn cần phải lưu ý khi có ý định muốn xây dựng sân bóng đá mini để cho thuê.

Thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo

Sân bóng đá cỏ nhân tạo đã được đưa vào sử dụng phải được thường xuyên kiểm tra và có người dọn dẹp vệ sinh cho sân hằng ngày. Bên cạnh đó, mặt cỏ nhân tạo phải được bảo dưỡng tối thiểu 6 tháng một lần để đảm bảo mặt cỏ được trám đều, lấp những chỗ bị lủng trên sân, đảm bảo được độ nảy và độ chuẩn xác khi người chơi chuyền bóng.

Hệ thống chiếu sáng các bạn phải đặt lịch kiểm tra tối thiểu 6 tháng một lần, thay thế ngay khi phát hiện có hỏng hóc, hạn chế đến mức tối đa tình trạng hệ thống chiếu sáng kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn, đặc biệt là vào giờ cao điểm (từ 5h-9h tối hằng ngày).

Mặt cỏ nhân tạo phải được bảo dưỡng tối thiểu 6 tháng một lần

Giữ gìn an ninh khu vực sân bóng đá cỏ nhân tạo

Khi có khách đến chơi sân bóng đá cỏ nhân tạo, bạn phải chú ý đảm bảo giữ gìn tài sản như xe máy, xe hơi cho khách song song với việc bảo quản các tài sản của sân bóng. Tốt nhất là bạn nên thuê một công ty bảo vệ để làm việc này một cách chuyên nghiệp.

Ngoài ra, nếu có điều kiện bạn nên lắp đặt cho sân bóng của mình một hệ thống camera an ninh để có thể quản lý việc kinh doanh của mình được tốt hơn.

Quản lý đặt sân, thu phí sân bóng online

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ nên bạn cần hỗ trợ cho khách hàng có thể đặt sân bằng các kênh khác nhau như điện thoại, liên hệ trực tiếp, email, facebook, …v…v…Bạn phải bố trí nhân viên tiếp tân trực điện thoại hoặc túc trực trên mạng để theo dõi việc đặt sân một cách nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng.

Quản lý việc cho thuê hay kinh doanh quần áo, dụng cụ TDTT

Khi chơi thể thao, nhu cầu mua quần áo, giày, dụng cụ để chơi là rất cao. Vì thế đây là một hình thức kinh doanh bạn cần tham khảo khi mở sân bóng đá cỏ nhân tạo. Bạn có thể cho thuê hoặc bán quần áo, dụng cụ thể thao. Chắc chắn sẽ đem lại cho bạn một nguồn thu không hề nhỏ đấy.

Quản lý việc cung cấp trà đá, thức uống giải khát

Đây là việc chắc chắn phải có trong mỗi sân bóng đá cỏ nhân tạo, bạn có thể tính luôn tiền trà đá vào phí thuê sân và khi đăng bảng giá thuê sân, bạn nên ghi kèm là miễn phí trà đá. Sẽ là một chiêu bài khá hay, sẽ giúp bạn thu hút khách hàng được nhiều hơn đấy.

Kinh doanh thức uống giải khát tại sân bóng cũng là hình thức kiếm tiền hiệu quả nếu bạn bán với mức giá hợp lý.

#thảmcỏnhântạo#cỏnhântạosânvườn#giácỏnhântạo#cỏ_nhân_tạo_sân_bóng#cỏ_nhân_tạo_sự_kiện 

#Cách phân biệt các loại cỏ nhân tạo hiện nay#Cỏ nhân tạo sân golf

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *