Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia – xu hướng giải trí mới của giới nhà giàu

Trải nhiệm chơi Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia vô cùng sống động, chân thực và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như kết nối được cộng đồng các golfer đang trở thành xu hướng mới của giới nhà giàu.

Trải nghiệm chơi Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia sống động, nhiều lợi ích

Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia là hệ thống chơi Golf 3D trên màn hình với phần mềm hỗ trợ phân tích kỹ thuật và mô phỏng sân Golf bằng công nghệ, được thiết kế phù hợp với không gian trong nhà hoặc căn hộ. Phòng tập Golf cỏ nhân tạo 3D hỗ trợ đầy đủ các thông tin về độ xa, góc đánh, hướng đánh và cả tốc độ của cú phát bóng…Tất cả được mô phỏng trên màn hình với độ chính xác cao về đường bay, điểm tiếp cận bóng, mang đến cho người chơi những trải nghiệm giống như đang đánh trên sân Golf thật ngoài trời.

Golf 3D mang đến cho người chơi những trải nghiệm giống như đang đánh trên sân Golf thật ngoài trời
Golf 3D mang đến cho người chơi những trải nghiệm giống như đang đánh trên sân Golf thật ngoài trời

Phòng tập Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia vừa góp phần cải thiện sức khoẻ, vừa mang đến nhiều lợi ích cho gia chủ như: Giúp thoả mãn đam mê mà không cần phải mất thời gian di chuyển đến các sân Golf; giải toả stress sau những giờ làm việc căng thẳng; nâng cao kỹ năng đánh Golf bất kỳ lúc nào mà không bị giới hạn bởi yếu tố thời gian và thời tiết. Phòng tập Golf 3D còn là một tiện ích đẳng cấp được thiết kế để đặt trong văn phòng hay tại không gian sống, rất thích hợp để giao lưu với bạn bè hay đối tác.

Do vậy, những giá trị về thể chất và tinh thần mà Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia mang lại đặc biệt cuốn hút đối với các doanh nhân, những người nổi tiếng và có địa vị trong xã hội.

Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia mang lại đặc biệt cuốn hút đối với các doanh nhân, người thành đạt
Golf cỏ nhân tạo 3D tại gia mang lại đặc biệt cuốn hút đối với các doanh nhân, người thành đạt

Cách chơi Golf 3D cơ bản cho người mới bắt đầu

Golf là môn thể thao tương đối khó và kén người chơi, đặc biệt với những người mới bắt đầu tìm hiểu sẽ thấy rất phức tạp. Môn thể thao này yêu cầu kỹ thuật chính xác tuyệt đối, từ tư thế đứng, cách cầm gậy. Để có một cú đánh tốt cần cầm gậy đúng. Điều này nói thì tưởng dễ, nhưng đa phần khi bắt đầu, người chơi đều cảm thấy căng thẳng và cầm gậy một cách gượng ép.

Golf luôn yêu cầu kỹ thuật chính xác tuyệt đối, từ tư thế đứng, cách cầm gậy
Golf luôn yêu cầu kỹ thuật chính xác tuyệt đối, từ tư thế đứng, cách cầm gậy

Với cách chơi Golf 3D cũng vậy, trước tiên, bạn cần bắt đầu bằng việc đặt gậy chéo lên những ngón của bàn tay trái. Cách chơi Golf 3D tương tự như cách đánh golf thực tế.

Tay phải nắm vòng cán gậy một cách tự nhiên, ngón cái và ngón trỏ tạo thành hình chữ V, thẳng hàng với vai trái, logo in trên cán gậy và mặt gậy – tay phải của bạn cũng đặt như vậy ở phía đối diện.

Lưu ý khi cầm gậy, hãy cầm tự nhiên, mềm mại nhất có thể, không nên để tâm lý nặng nề sẽ khiến bạn cầm gậy cứng nhắc. Chữ V được tạo thành từ ngón cái và ngón trỏ có mũi nhọn hướng thẳng xuống cán gậy, khi nhìn xuống bạn sẽ thấy 2 khớp xương ngón tay nổi lên. Khi bạn cầm gậy đúng kỹ thuật, bạn sẽ dễ dàng hơn khi xoay mặt gậy vuông góc với bóng và đánh bóng chuẩn xác.

Tư thế chuẩn bị: Bạn đặt bóng đối diện ngón chân cái của chân cái, hai chân dang đủ rộng, thân trên nghiêng về phía sau bóng tạo thành đường thẳng với chân trái.

Dừng gậy: Bạn nên chuyển trọng lượng về chân sau khi đưa gậy lên cao dần. Đồng thời, hông và vai có thể nhấc theo vòng quay của gậy, khi đó trọng lượng sẽ dồn dần về chân phải, điều này sẽ giúp bạn có một cú đánh driver mạnh mẽ và dứt khoát.

Hạ gậy: Ở bước này, bạn nên dồn trọng lượng từ chân phải qua gót chân trái, hông có thể dịch chuyển theo nhưng đầu phải giữ nguyên vị trí cũ. Đây là điều cực kỳ quan trọng để có được một cú đánh driver chuẩn xác. Đồng thời, việc này cũng giúp bạn đỡ bị hụt hơi, mất sức sau cú đánh mạnh.

Hướng dẫn người chơi tại phòng Golf 3D
Hướng dẫn người chơi tại phòng Golf 3D

Đánh bóng: Cách chơi Golf 3D cũng tương tự như đánh golf ngoài sân thực tế. Để có được cú đánh mạnh mẽ, dứt khoát, đúng kỹ thuật, bạn cần lưu ý tới quá trình duỗi thẳng khuỷu tay và thả lỏng cổ tay. Bạn nên giữ đầu hơi ngả nhẹ về sau một chút để cú đánh hướng lên cao và xa.

Việc giữ đúng góc đánh còn giúp bạn phát huy được hết sức mạnh và độ khéo léo khi hạ gậy, nhờ vậy cú đánh driver sẽ cực kỳ chuẩn xác.

Kỹ thuật đánh Golf trên đây cũng giống với cách chơi Golf 3D, chỉ có sực khác biệt là với Golf cỏ nhân tạo 3D, bạn sẽ đánh trong phòng và có máy móc hỗ trợ để phân tích kỹ thuật xem có chính xác hay không.

Kỹ thuật đánh Golf 3D tương tự cách chơi Golf trên sân ngoài trời
Kỹ thuật đánh Golf 3D tương tự cách chơi Golf trên sân ngoài trời

Quy trình thi công sân Golf cỏ nhân tạo 3D cơ bản

Việc thi công thiết kế phòng Golf cỏ nhân tạo 3D trong nhà cần tuân theo đúng quy trình để chất lượng của công trình.

Giai đoạn 1: Khảo sát mặt bằng và lên bản thiết kế phòng golf 3D

Ở giai đoạn này, đơn vị thi công sẽ trực tiếp liên hệ với khách hàng để bàn bạc các công việc như:

Bước 1: Tìm hiểu thông tin khách hàng: Bao gồm nhu cầu, nguyện vọng về loại hình sở hữu, diện tích, và thiết kế phòng tập Golf cỏ nhân tạo 3D.

Bước 2: Khảo sát mặt bằng thi công sân golf 3D, tư vấn kỹ thuật cho khách hàng và dự trù mức phí đầu tư.

Bước 3: Đơn vị thiết kế phòng golf 3D lên bản vẽ phối cảnh 3D.

Chú ý: Thông thường, công việc khảo sát mặt bằng và lên bản vẽ phối cảnh phòng Golf cỏ nhân tạo 3D sẽ được đơn vị thiết kế, thi công hỗ trợ miễn phí.

Một bản vẽ phối cảnh phòng Golf cỏ nhân tạo 3D
Một bản vẽ phối cảnh phòng Golf cỏ nhân tạo 3D

Giai đoạn 2: Chọn phần mềm và cảm ứng phân tích phù hợp

Sau khi đã hình dung rõ toàn bộ phòng Golf cỏ nhân tạo 3D mà mình mong muốn, đơn vị thiết kế, thi công sẽ tiếp tục tiến hành các bước tư vấn để lựa chọn được loại phần mềm sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của khách hàng. Cụ thể:

Bước 4: Đơn vị thiết kế, thi công cung cấp thông tin về các loại phần mềm Golf 3D mà hiện tại họ đang sở hữu (chi phí, cấu tạo, công năng, cách sử dụng). Đồng thời phân tích điểm mạnh, lợi thế riêng biệt và cả hạn chế của phần mềm.

Bước 5: Giới thiệu thương hiệu, dòng phần mềm và cảm biến phù hợp nhất với nhu cầu cũng như diện tích phòng golf thực tế mà khách hàng muốn lắp đặt.

Bước 6: Chốt với khách hàng loại phần mềm, cảm biến sẽ lắp đặt sau khi bàn bạc xong.

Chú ý: Thông thường các thương hiệu đến từ Nhật và Mỹ sẽ được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn bởi chất lượng vượt trội.

Lựa chọn phần mềm và cảm ứng vô cùng quan trọng trong thi công phòng Golf 3D
Lựa chọn phần mềm và cảm ứng vô cùng quan trọng trong thi công phòng Golf 3D

Giai đoạn 3: Thi công, lắp đặt mặt bằng sàn và các máy móc phần cứng

Ngay sau khi khách hàng đã lựa chọn được phần mềm cùng gói lắp đặt phù hợp, đơn vị thi công sẽ tiến xây dựng, lắp đặt mặt sàn cùng các máy móc phần cứng. Cụ thể, phải làm những công việc sau:

Bước 7: Đo vẽ kích thước đặt các thiết bị, kiểm tra và phân tích không gian kiến trúc, cùng các vị trí, đường kết nối máy móc kỹ thuật trong nhà.

Bước 8: Vẽ lại một cách chính xác các không gian kiến trúc, nhất là kích thước, diện tích, vị trí và cả đường kết nối của các đặt thiết bị kỹ thuật đặt trong nhà bằng bản vẽ thiết kế phòng Golf cỏ nhân tạo 3D trên máy tính. Nhờ đó, chúng ta mới có thể hình dung được một cách chi tiết nhất về phòng tập golf 3D định xây dựng.

Phòng Golf 3D đang thi công
Phòng Golf 3D đang thi công

Bước 9: Lắp đặt mặt sàn theo đúng tỉ lệ đã đo vẽ và xác định trước đó. Sàn phòng Golf cỏ nhân tạo 3D là loại thảm cỏ nhân tạo chuyên dụng dùng cho sân Golf.

Bước 10: Tiến hành lắp đặt các máy móc phần cứng. Bao gồm camera, máy chiếu và màn hình chiếu 3D, máy nhả bóng và hệ thống cảm biến hồng ngoại,…

Bước 11: Kiểm tra lại các thiết bị để chắc chắn rằng các chi tiết lắp đặt đã đúng theo mô phỏng và thiết kế xác định từ trước, test toàn bộ hệ thống phòng Golf cỏ nhân tạo 3D một cách chuyên nghiệp trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *