Hướng dẫn cách làm cỏ nhân tạo đơn giản, đẹp mê

Hiện nay, nhu cầu thi công cỏ nhân tạo để tạo không gian xanh cho sân vườn, sân bóng đá đang là một xu hướng khá mới và được đông đảo khách hàng ưa chuộng.  Để tạo nên một khu vực cỏ nhân tạo không quá khó và việc thi công cỏ nhân tạo cũng rất dễ dàng và thuận tiện. Sau đây là chi tiết hướng dẫn cách làm cỏ nhân tạo!

Cách làm cỏ nhân tạo – Chuẩn bị bề mặt thi công

Trong cách làm sân bóng đá cỏ nhân tạo, đầu tiên, bạn cần làm sạch bề mặt sân vườn. Phải nhổ sạch cỏ dại, đảm bảo cây đã được nhổ sạch gốc, chỉ chừa lại bề mặt sạch, bằng phẳng. Nếu bề mặt có lớp đá bên dưới, bạn cần loại bỏ lớp gạch đá đó đi.

Trước hết cần chuẩn bị bề mặt thi công
Trước hết cần chuẩn bị bề mặt thi công

Sau đó, bạn tiến hành đổ một lớp cát vừa phải, dùng xẻng xới đều toàn bộ bề mặt. Tiếp tục, dùng máy đầm để đầm bề mặt sao cho lớp cát được chặt và chắc. Bạn cũng cần chú ý, giữ cho bề mặt sau khi đổ lớp cát phải nhẵn, phẳng, không lồi lõm sẽ làm giảm chất lượng cỏ nhân tạo hoặc gây nguy hiểm khi di chuyển.

Đổ lớp đá mi lên bề mặt sân vườn

Đổ đá mi vào một góc trên bề mặt cần thi công. Kết hợp dùng xe rùa và xẻng di chuyển một lượng đá mi lên bề mặt, tiến hành san phẳng lớp đá mi trên bề mặt. Sau đó, dùng máy gạt, gạt đều bề mặt đá mi vừa dải sao cho bề mặt bằng phẳng. Tiếp tục dùng máy đầm để lớp đá mi vừa san bằng được đầm chặt với bề mặt.

Thực hiện công tác chống cỏ dại 

Sự phát triển của cỏ dại có lẽ là điều mà những người trải cỏ quan tâm nhất. Cỏ nhân tạo dù đã được lắp đặt đầy đủ và dày dặn nhưng cỏ dại phát triển tốt vẫn có thể mọc xuyên qua làm hỏng kết cấu cỏ.

Để giữ được chất lượng trong cách làm sân bóng nhân tạo, một trong những điều bắt buộc đó là ngăn chặn cỏ dại phát triển. Trong đó, một cách là bạn cần triển từ dải cỏ đó là phủ thêm một lớp bạt chống cỏ bên dưới. Với đặc tính là nhựa pvc, kết cấu vững chắc nên bạn yên tâm lớp cỏ dại rất khó mọc xuyên qua.

Và để giữ bạt cố định, bạn có thể sử dụng đinh ghim chữ U, ghim chắc chắn vào 4 góc để bạt cố định vào vị trí.

Chống cỏ dại bằng việc phủ bạc dưới lớp cỏ nhân tạo
Chống cỏ dại bằng việc phủ bạc dưới lớp cỏ nhân tạo

Trải cỏ nhân tạo lên bề mặt đã chuẩn bị

Trải cỏ nhân tạo sân vườn dạng cuộn trên bề mặt sân. Và khi trải cỏ các bạn chú ý xếp các tấm cỏ nhân tạo sát nhau. Cố gắng tránh xếp các mép thảm cỏ nhân tạo chồng lên nhau vì sẽ kém thẩm mỹ và giảm chất lượng của sân cỏ.

Tiến hành dải thảm cho đến khi phủ kín mặt sân, sau đó cần quan sát và loại bỏ phần thừa mà bạn muốn dải. Dùng dao, kéo cắt cũng được nhưng hãy cắt thật khéo léo và cẩn thận nếu không sẽ khiến thảm bị lệch, cong gây mất thẩm mỹ đấy!

Cắt và dán thảm cỏ nhân tạo

Ở giữa 2 mép cỏ nhân tạo cần ghép nối, bạn lót một tấm bạt chuyên dụng bên dưới, dùng keo dán cỏ nhân tạo quét lên bề mặt bạt. Tiếp tục bạn hãy tiến hành ép 2 mép cỏ xuống tấm bạt. Một số loại keo dùng để dán cỏ mà bạn có thể tham khảo như keo Rồng Vàng, keo Con Chó, keo Bugjo,..

Tiến hành cắt và dán cỏ nhân tạo
Tiến hành cắt và dán cỏ nhân tạo

Hoàn thiện cách làm cỏ nhân tạo

Sau khi keo khô, dùng chổi quét lên bề mặt để loại bỏ các mảnh vụn, lá cây, bụi bẩn, v.v. Ngoài ra, để bảo dưỡng thảm cỏ tốt, bạn có thể phủ thêm một lớp cát mịn, cao su vì chúng sẽ giảm các tác động vật lý mạnh, giúp lớp cỏ bền lâu. Sau đó, dùng chổi gạt các hạt cát xuống chân sợi cỏ để cỏ mịn hơn.

Thực tế cách làm cỏ nhân tạo sân vườn rất đơn giản và rất dễ làm, chỉ cần bạn chăm chỉ, tỉ mỉ một chút là sẽ làm được. Chúng tôi mong rằng những hướng dẫn trên sẽ giúp các bạn thi công sân cỏ nhân tạo thành công ngay lần đầu. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cũng như có nhu cầu tư vấn các mẫu cỏ nhân tạo đẹp, hãy liên hệ ngay với Cỏ nhân tạo Miền Nam – 0905 711 285 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *