Kinh nghiệm chọn mua các loại thảm cỏ nhân tạo

Các loại thảm cỏ nhân tạo đang ngày càng được ưa chuộng trên thị trường bởi chúng có nhiều ứng dụng thiết thực. Hãy cùng Cỏ Nhân Tạo Miền Nam tìm hiểu về những loại thảm cỏ nhân tạo thông dụng trên thị trường hiện nay.

Thảm cỏ nhân tạo sân vườn
Thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Những loại thảm cỏ nhân tạo thông dụng

Hiện nay trên thị trường có 3 loại thảm cỏ thông dụng là:

Thảm cỏ nhân tạo sân vườn

Các sản phẩm thảm cỏ sân vườn được thiết kế dùng để trải sàn, dán tường trang trí, trang trí khung viên sân vườn… Có nhiều mẫu cỏ khác nhau cho khách hàng lựa chọn tùy vào phong cách thiết kế riêng biệt của mỗi sân vườn,

Sợi cỏ của các sản phẩm thảm cỏ sân vườn có kích thước từ 1 đến 4 cm, chiều ngang 2 m, chiều dài 25 m. Tuy nhiên nếu người mua cũng có thể đặt mẫu thảm cỏ sân vườn với kích thước khác theo nhu cầu cá nhân. 

Thảm cỏ nhân tạo sân bóng

Thảm cỏ nhân tạo sân bóng dùng để lót cho khu vực thi đấu của sân bóng, thường là các sân bóng đá mini 5, 7, 11 người. Chất lượng cỏ của loại thả cỏ nhân tạo sân bóng yêu cầu độ bền cao, có thể sử dụng tốt trong khoảng 5 đến 10 năm.

Thảm cỏ nhân tạo sân golf

Cỏ nhân tạo sân golf là dỏng cỏ cao cấp thường được thiết kế với kích thước sợi cỏ cao từ 10 đến 15 mm, nguyên cuộn 50 m2, chiều ngang 2 m, chiều dài 25 m. 

Thảm cỏ nhân tạo sân golf chất liệu nhựa nguyên sinh
Thảm cỏ nhân tạo sân golf chất liệu nhựa nguyên sinh

Kinh nghiệm chọn thảm cỏ nhân tạo

Để chọn mua các loại thảm cỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu sử dụng, người mua có thể tham khảo một số tiêu chí sau đây:

Bề mặt thảm cỏ nhân tạo phải mềm mượt

Ngoài những thảm cỏ nhân tạo dùng để trang trí thì đa số chúng được dùng để làm thảm lót cho các hoạt động thể thao, vui chơi, giải trí cho nên chúng phải mềm mượt. Nhằm đạt được hiệu quả bảo vệ an toàn cho người chơi nên độ mềm mượt có thể cảm nhận bằng tay hoặc chân để kiểm tra.

Độ bền của lớp đế

Lớp đế là yếu tố thứ 2 cần phải kiểm tra khi lựa chọn các loại thảm cỏ nhân tạo. Hiện nay trên thị trường có 3 loại lớp đế là 1 lớp, 2 và 3 lớp đế. Độ bền của lớp đế quyết định phần lớn tuổi thọ của thảm cỏ nhân tạo cho nên các loại thảm cỏ dùng để lót nền thường được sử dụng từ 2 đến 3 lớp đế.

Cỏ nhân tạo sân bóng 3 lớp đế
Cỏ nhân tạo sân bóng 3 lớp đế

Thảm cỏ nhân tạo thoát nước tốt

Thảm cỏ nhân tạo yêu cầu phải thoát nước tốt để không bị đọng nước gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng. Đặc biệt là với điều kiện khí hậu của Việt Nam lượng mưa khá lớn nên tiêu chí này rất quan trọng.

Thảm cỏ nhân tạo không bắt lửa

Tiêu chí này đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy khi sử dụng, thảm cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn là loại thảm có không hình thành ngọn lửa khi bị đốt, chúng chỉ co lại và nóng chảy.

Không sử dụng nguyên liệu độc hại

Hiện nay việc bảo vệ sức khỏe là điều mà đa số khách hàng chú trọng, thảm cỏ nhân tạo thường xuyên được sử dụng nên khách hàng cũng yêu cầu các sản phẩm này phải thân thiện với môi trường. Đặc biệt không chứa các kim loại nặng trong thành phần nguyên liệu để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người sử dụng.

Với những yêu cầu cao khi chọn mua các loại thảm cỏ nhân tạo khách hàng cần tìm hiểu một địa chỉ đáng tin cậy và Cỏ Nhân Tạo Miền Nam sẽ là nơi cung cấp các sản phẩm thảm cỏ nhân tạo chất lượng cao. Hãy tham khảo đa dạng các mặt hàng sản phẩm của Cỏ Nhân Tạo Miền Nam tại trang web https://conhantaomiennam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *