Thông số kỹ thuật chuyên sâu cỏ nhân tạo cho sân bóng mini tại Tây Ninh

Việc sử dụng cỏ nhân tạo cho sân bóng mini tại Tây Ninh hiện nay đã trở nên quá phổ biến. Cỏ nhân tạo mang lại nhiều lợi ích, do đó các nhà đầu tư cũng đặc biệt cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật cỏ nhân tạo sân bóng căn bản và quan trọng nhất để lựa chọn loại cỏ phù hợp nhất cho mình khi đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo tại Tây Ninh .

Kích thước chuẩn của sân cỏ nhân tạo Tây Ninh là bao nhiêu?

Có hai loại sân bóng cỏ nhân tạo cơ bản là sân 5 người và sân 7 người. Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo phụ thuộc vào số người chơi. Tại Tây Ninh, phong trào đá bóng 5 người rất phổ biến. Nắm bắt nhu cầu về luyện tập bóng đá trong nước, Ủy Ban Thể dục Thể thao, sau này là Tổng cục Thể Dục thể thao đã ban hành luật về thi đấu bóng đá 5 người năm 1998 và luật thi đấu bóng đá 7 người năm 2001.

Thông số kỹ thuật chuyên sâu cho sân bóng cỏ nhân tạo Tây Ninh
Thông số kỹ thuật chuyên sâu cho sân bóng cỏ nhân tạo Tây Ninh

Có hai loại sân bóng cỏ nhân tạo cơ bản là sân 5 người và sân 7 người

Đối với sân thi đấu bóng đá cỏ nhân tạo 5 người

Theo quy định của Luật thi đấu sân bóng đá cỏ nhân tạo 5 người, kích thước chuẩn của sân bóng như sau:

– Đường biên dọc: Tối đa 42m, tối thiểu 25m

– Đường biên ngang: Tối đa 25m, tối thiểu 15m

Tuy nhiên ở thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh và các tỉnh phía Nam, nơi tập trung nhiều các sân bóng cỏ nhân tạo nhất phía Nam các sân bóng thương không theo kích thước chuẩn. Để phù hợp với thể lực của người chơi, các sân bóng cỏ nhân tạo Tây Ninh và TP.HCM thường có kích thước nhỏ hơn như sau:

– Đường biên dọc: Từ 35m  – 40m

– Đường biên ngang: khoảng 20m

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 5 người 

Đối với sân thi đấu bóng đá cỏ nhân tạo 7 người

Từ Đà Nẵng trở ra Bắc, lối chơi 7 người được ưa chuộng hơn. Theo quy định của luật thi đấu sân bóng đá cỏ nhân tạo 7 người kích thước sân cụ thể như sau:

– Đường biên dọc: Tối đa 75m tối thiểu 50m

– Đường biên ngang: Tối đa 55m tối thiểu 40m.

Tuy nhiên, trên thực tế, với kích thước như trên, đối tượng là người chơi nghiệp dư sẽ không đủ thể lực để đáp ứng. Chính vì vậy, sân 7 người thường được thu nhỏ hơn để phù hợp với đối tượng người chơi như sinh viên, người làm việc văn phòng cụ thể:

– Đường biên dọc: từ 45m – 55m.

– Đường biên ngang: từ 25m – 35m.

Đá bóng là môn thể thao đem cần nhiều thể lực. Chính vì vậy dù lựa chọn thi đấu ở sân bóng cỏ nhân tạo 5 người hay 7 người, việc luyện tập thường xuyên là điều rất cần thiết.

Tìm hiểu thêm: Thảm cỏ nhân tạo giá bao nhiêu?

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước sân bóng cỏ nhân tạo 7 người

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của sân cỏ nhân tạo Tây Ninh

Nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo cần tìm hiểu các thông số kỹ thuật để lựa chọn loại cỏ phù hợp

Dtex

Dtex là chỉ số được nhắc đến đầu tiên khi bạn muốn tìm hiểu cặn kẽ về cỏ nhân tạo sân bóng Tây Ninh. Dtex là khối lượng tính theo đơn vị gram của 10.000m sợi cỏ.

Ví dụ: Một loại cỏ nhân tạo có chỉ số Dtex là 8000, đồng nghĩa với việc 10000m sợi cỏ có cân nặng 8000 gram.

Chỉ số Dtex càng cao tức là mật độ sợi cỏ càng dày, sợi cỏ càng tốt và có sức chịu đựng càng cao. Điều này đối với các sân bóng cỏ nhân tạo Tây Ninh ngoài trời là cực kỳ quan trọng; bởi lẽ dưới sự tác động của thời tiết, chất lượng của thảm cỏ sẽ bị mài mòn đi rất nhiều. Với khí hậu nóng ẩm, nhiệt đới ở Tây Ninh, các kỹ sư đưa ra lời khuyên cho các sân bóng nhân tạo tại Tây Ninh nên sử dụng loại cỏ có chỉ số Dtex từ 11000 trở lên.

Sân bóng nhân tạo tại Tây Ninh nên sử dụng loại cỏ có chỉ số Dtex từ 11000 trở lên

Khoảng cách 2 hàng cỏ (Gauge)

Chỉ số Gauge thể hiện khoảng cách giữa 2 hàng cỏ với nhau thường được đo bằng đơn vị mm hoặc inch. Chỉ số Gauge càng bé tức các sợi cỏ càng dày. Hiện tại, trên thị trường Tây Ninh nói riêng và thị trường sân bóng cỏ nhân tạo tại Việt Nam nói chung, các loại cỏ được ưa chuộng nhất thường có chỉ số Gauge là ¾ inch, ⅜ inch, ⅝ inch, và ½ inch.

Ví dụ: Một thảm cỏ có chỉ số Gauge là ¾ inch ~ 38 mm,  tức 1m có khoảng 53 hàng cỏ.

Loại thảm cỏ có mật độ hàng cỏ càng dày tức chất lượng thảm cỏ cũng cao hơn, mức giá thành phải trả cũng cao hơn các loại cỏ thưa khác. Đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo Tây Ninh, bạn cần quan tâm đến Chỉ số Gauge để cân đối giữa tài chính và chất lượng.

Chỉ số Gauge càng bé, mật độ hàng cỏ càng dày tức chất lượng thảm cỏ cũng cao hơn

Mật độ mũi kim (Density)

Density là mật độ mũi kim trên mỗi mét vuông cỏ nhân tạo.

Ví dụ: Thảm cỏ có chỉ số Density là 15000 tức là 1 mét vuông có 15000 mũi khâu, mỗi mũi khâu có thể được tính bằng một sợi cỏ.

Chiều cao sợi cỏ (Pile height)

Chiều cao sợi cỏ là một trong những thông số kỹ thuật cỏ nhân tạo sân bóng được quan tâm nhiều nhất. Chiều cao của sợi cỏ tính từ ngọn cỏ đến đế của thảm cỏ. Với các sân bóng cỏ nhân tạo Tây Ninh có tần suất sử dụng lớn, cỏ bị mài mòn nhanh sẽ phù hợp với loại cỏ có chỉ số Pile height lớn hơn.

Bạn có thể lựa chọn loại cao 4cm hoặc 5cm với sân bóng có tần suất sử dụng từ 270 – 450 phút mỗi ngày. Chiều cao sợi cỏ càng ngắn thì sân cỏ sẽ bị mài mòn nhanh, ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo.

Chiều cao sợi cỏ càng dài thì tuổi thọ sử dụng sân bóng cỏ nhân tạo càng cao

Số lớp để cỏ (Backing)

Đế cỏ là nơi “bám trụ” của sợi cỏ, cũng là mặt tiếp xúc với đất nền. Đế cỏ là nơi để các sợi cỏ bám vào cũng là nơi tiếp xúc với bề mặt đất nền.

Điều này có thể cho thấy, một thảm cỏ có đế chắc chắn tức thảm cỏ thuộc hàng chất lượng cao cấp sẽ giúp sân bóng cỏ nhân tạo có thể vẫn giữ được độ bền sau nhiều năm sử dụng. Cỏ nhân tạo thường có 2,3 lớp đế, được làm bằng cao su và thêm một số lớp khác.

Loại thảm cỏ nhân tạo loại tốt thì lớp đế sẽ bền hơn, dai hơn, đế mỏng rất dễ mục, bị vụn. Lớp đế có tốt cũng như cỏ tốt sẽ không bị tác động nhiều bởi thời tiết, tác động bởi các yếu tố môi trường khác khi đưa vào sử dụng. Tất nhiên cũng tùy vào nhu cầu khi đầu tư sân bóng cỏ nhân tạo tại Tây Ninh mà nhà đầu tư nên chọn loại thích hợp nhất cho công trình sân bóng đá.

Hiện tại trên thị trường đa phần tất cả các sản phẩm thảm cỏ nhân tạo đều có các lớp đế cỏ bản là PP + NET (Một lớp vải polypropylen (PP) và một lớp lưới (Net).

PP + NET + SBR latex: có nghĩa là lớp đế gồm có một lớp vải Polypropylen (PP) + Lớp lưới (NET) + Lớp phủ cao su SBR.

2PP + Polyurethane:có nghĩa là lớp đế gồm có 2 lớp vải (PP)+ lớp phủ PU

2PP + SBR Latex:có nghĩa là lớp đế gồm có 2 lớp vải (PP) + Lớp phủ cao su SBR

PP+Nonwoven+SBR Latex:có nghĩa là lớp đế gồm có 1 lớp vải (PP) + một lớp vải không dệt + lớp phủ cao su SBR.

Các lớp đế cỏ bản của cỏ nhân tạo sân bóng

Theo dõi các sản phẩm mới về thảm cỏ nhân tạo, cỏ giả trang trí và liên hệ tư vấn mua hàng qua:

CỎ NHÂN TẠO MIỀN NAM
Websitehttps://conhantaomiennam.com/

Hotline: 0901 356 316 – 0905 711 285 – 0973 111 825

Địa chỉ cửa hàng: Số 87/15 Nguyễn Sỹ Sách, Quận Tân Bình, TPHCM

Email: conhantaomienam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ConhantaoMN/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *