Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA là bao nhiêu?

Sân bóng 11 người là mô hình sân bóng có diện tích lớn dành cho các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ kích thước của sân bóng 11 người để làm thảm cỏ nhân tạo. Bài viết ngày hôm nay Thảm cỏ nhân tạo miền Nam sẽ chia sẻ đến bạn đọc cụ thể kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA

Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA
Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA

Kích thước sân cỏ nhân tạo cho 11 người theo chuẩn FIFA là bao nhiêu luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm, nhất là những ai đang có ý định xây sân bóng. Về cấu tạo thì sân cỏ nhân tạo 11 người cũng giống như cấu tạo chung của các sân bóng khác gồm: diện tích sân, các đường giới hạn, khu vực cầu môn, khu phạt đền, cột cờ góc, khung phạt góc, khung thành và bóng thi đấu. Cụ thể kích thước sân cỏ nhân tạo sân 11 người theo chuẩn FIFA như sau:

  • Chiều dài sân bóng cỏ nhân tạo 11 người theo tiêu chuẩn là 105m. FIFA chấp nhận chiều dài sân bóng đá 11 người hay chiều dài đường biên dọc là từ 100m đến 110m. Đây là kích thước sân được áp dụng cho các trận đấu bóng chuyên nghiệp hay bán chuyên do FIFA tổ chức. Cạnh đó, các giải đấu bóng đá hạng thấp hơn hay các sự kiện phóng đá phong trào sẽ có chiều dài sân tối thiểu là 90m, tối đa là 110m.
  • Chiều rộng sân bóng cỏ nhân tạo 11 người là 68m. FIFA chấp nhận chiều rộng sân bóng đá 11 người hay chiều dài đường biên ngang là từ 64m đến 75m. Tương tự như chiều dài, đây là kích thước sân được áp dụng cho các giải thi đấu bóng đá chuyên nghiệp hay bán chuyên. Ngoài ra, các giải đấu bóng đá hạng thấp hơn hay các sự kiện phóng đá phong trào sẽ có chiều dài sân tối thiểu là 45m, tối đa là 90m.
  • Diện tích sân bóng cỏ nhân tạo 11 người theo tiêu chuẩn của FIFA là 7480m2 (kích thước 105m x 68m).
  • Kích thước phần sân bóng cỏ nhân tạo 11 người bên ngoài đường biên. Phần sân bên ngoài đường biên là phần không thể thiếu của sân bóng đá. Đây là phần bên ngoài đường kẻ vạch chính giúp đảm bảo vận động viên không gặp chấn thương khi có xảy ra va chạm ở khu vực đường biên. Theo quy định của FIFA, mỗi chiều sân bóng sẽ được mở rộng thêm 2m để các vận động viên thi đấu.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người của một số sân nổi tiếng trên thế giới

Dưới đây là một số sân bóng 11 người nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tham khảo: 

  • Sân Emirate: Sân Emirates của Arsenal có kích thước mặt sân đúng với tiêu chuẩn sân bóng đá 11 người của FIFA với chiều dài 105m, chiều rộng 68m. Ngôi nhà của các Pháo thủ được khởi công xây dựng vào năm 2004 và chính thức hoàn thành năm 2006 để thay thế cho sân Highbury huyền thoại.
Sân Emirates
Sân Emirates
  • Sân bóng đá Old Trafford: Giống như hầu hết các sân vận động khác trên thế giới, sân Old Trafford cũng có kích thước mặt sân bóng 11 người theo đúng quy chuẩn của FIFA là 105m x 68m.
  • Sân vận động Anfield: Khác với đa số những sân vận động 11 người khác tại giải Ngoại Hạng Anh, sân nhà của Liverpool có kích thước mặt sân với chiều dài 101m. Chiều dài của sân bóng này còn thiếu 4m so với quy chuẩn sân bóng 11 người của FIFA còn chiều rộng sân vẫn theo chuẩn với kích thước là 68m.
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
Sân vận động quốc gia Mỹ Đình
  • Sân vận động quốc gia Mỹ Đình: Sân vận động Mỹ Đình là sân bóng đá 11 người lớn, chuyên nghiệp và hiện đại nhất Việt Nam. Sân bóng đá Mỹ Đình có kích thước theo chuẩn sân 11 người FIFA là 105m x 68m. 

Trên đây là chia sẻ, giải đáp về kích thước sân cỏ nhân tạo 11 người theo chuẩn FIFA dành cho bạn đọc quan tâm. Có thể nói, đây là mô hình sân bóng lớn dành cho những mô hình chuyên nghiệp. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị thi công, thiết kế sân bóng cỏ nhân tạo chuyên nghiệp và giá thảm cỏ nhân tạo phải chăng. Thì Thảm cỏ nhân tạo Miền Nam chính là sự lựa chọn tốt nhất. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm thi công sân bóng cỏ nhân tạo, bảo dưỡng sân cỏ chuyên nghiệp.

Theo dõi các sản phẩm mới về thảm cỏ nhân tạo, cỏ giả trang trí và liên hệ tư vấn mua hàng qua:

CỎ NHÂN TẠO MIỀN NAM
Websitehttps://conhantaomiennam.com/

Hotline: 0901 356 316 – 0905 711 285 – 0973 111 825

Địa chỉ cửa hàng: Số 87/15 Nguyễn Sỹ Sách, Quận Tân Bình, TPHCM

Email: conhantaomienam@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/ConhantaoMN/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *